Bí quyết để thành công trong kinh doanh của nữ doanh nhân Úc

Bí quyết để thành công trong kinh doanh của nữ doanh nhân Úc

Khoa học Khoa học đời sống Sự kiện trong tuần Văn hóa Xã hội

FIorist Janine Joseph thích những ngày mưa tầm tả, chỉ vì những ngày này người ta mua hoa nhiều hơn ngày thường để mong xua tan cái u ám và buồn tẻ của thời tiết.

Sau 21 năm trong nghề kinh doanh nhỏ ở Úc, FIorist Janine Joseph (42 tuổi) là một trong một số ít nữ doanh nhân Úc nổi tiếng và thành công trên thương trường. Theo cô, bí quyết để thành công trong kinh doanh đó là điều dễ mà khó. Cô cho rằng mình không có bí quyết gì nhưng có một số lời khuyên bổ ích dành cho những người sắp bước chân vào lãnh vực này.

Càng có nhiều kinh nghiệm càng tốt

Janine đã làm việc năm năm cho công ty David Jones sau khi tốt nghiệp Trường đại học kỹ thuật Sydney. Cô cho biết đây là môi trường làm việc tuyệt vời giúp cô có một nền tảng vững chắc trong việc phục vụ khách hàng sau này.

Lập kế hoạch kinh doanh thật cụ thể

Trước khi bắt tay vào việc thực  hiện bất kỳ công việc kinh doanh nào, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và lập kế hoạch rõ ràng, cụ thể, cách thức thực hiện công việc đó ra sao. Nhưng cũng đừng quên học hỏi kinh nghiệm của người đi trước. “ Không có kế hoạch kinh doanh cũng giống như người đi mò mẫm trong đêm trường.” Cần xác định cách thực hiện các công việc như thế nào, ở đâu, cần những trang thiết bị gì, giá cả bao nhiêu, mục đích kinh doanh là gì; cần nắm sợ lược về lịch sử kinh doanh của loại hình dịch vụ kinh doanh mà bạn đang theo đuổi; cần có những kế hoạch tài chính và tiếp thị, những nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý và thu nhập. 

Bí quyết để thành công trong kinh doanh của nữ doanh nhân Úc - Ảnh 1

Chọn địa điểm thích hợp

Địa điểm kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả. Địa điểm có thể là do tìm hoặc sang nhượng lại với giá cả hợp lý. Nếu doanh nghiệp cũ đã tạo được uy tín tốt thì nên giữ lại tên cũ nếu ta tiếp tục kinh doanh mặt hàng đó.

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”

Hãy hiểu khách hàng của bạn. Đây là điếm mạnh nhất của Janine. Cô biết khách hàng của cô cần dịch vụ gì, chất lượng, óc sáng tạo và giá trị của món hàng có xứng với số tiền họ đã bỏ ra hay không. Nếu có một khách hàng nào hỏi mua một loại hoa mà cô không có sẵn thì cô đảm bảo với khách rằng cô sẽ gọi điện thoại lại cho họ trước khi họ tìm mua ở một nơi khác hay chọn một loại hoa khác và bao giờ cô cũng thực hiện được lời hứa với khách hàng của mình.

Thuê đội ngũ nhân viên thạo việc

Để hỗ trợ bạn và cố gắng tập hợp một đội ngũ nhân viên làm việc thật giỏi.

Hãy chuẩn bị tư thế làm việc nhiều giờ trong ngày, nhưng cũng phải biết dành thời gian cho riêng bạn. Theo Janine, đây có lẽ là điếm yếu nhất của cô. Cô say mê làm việc đến độ nhiều lúc quên nghĩ đến bản thân mình, quên giải trí, đi picnic, chuyện trò với bạn bè vào những ngày cuối tuần. Đó là những chia sẻ, bí quyết thành công trong kinh doanh của nữ doanh nhân Úc Janine

Nguồn tổng hợp