Chung quanh việc sinh hoạt phòng the trên vũ trụ không trọng lực

Chung quanh việc sinh hoạt phòng the trên vũ trụ không trọng lực

Công nghệ Khoa học Khoa học đời sống Sự kiện trong tuần Văn hóa Xã hội

Chúng ta hãy điểm qua những mốc thời gian quan trọng trong lịch sử ngành du hành vũ trụ có người điều khiển trên thế giới. 

Khi con người ngày càng tiến tới những cuộc thám hiểm hay thậm chí là du lịch dài ngày trong vũ trụ, câu hỏi "liệu chúng ta có thể quan hệ tình dục và mang thai trên không gian hay không?" lại được đặt ra. Sự thật là bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt phòng the trên tàu vũ trụ nhưng việc này sẽ khó hơn rất nhiều so với khi còn ở trên Trái Đất.

Năm 1961, Youri Gagarin là công dân đầu tiên của trái đất bay một vòng quanh trái đất. Hai năm sau, vào năm 1963, Valentina Tereskova trên con tàu vũ trụ đã thực hiện chuyến bay vòng quanh và trở thành nhà nữ du hành vũ trụ đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Chuyến bay gần đây nhất có người điều khiển bắt đầu từ ngày 4 tháng 4 năm 2006. Một phi hành đoàn gồm 4 đàn ông và 2 phụ nữ đã thực hiện cuộc du ngoạn 14 ngày trong không gian trên phi thuyền con thoi Discovery…  Đối với chúng ta bây giờ những chuyến bay như vậy đã trở thành bình thường.

Chung quanh việc sinh hoạt phòng the trên vũ trụ không trọng lực - Ảnh 1

Song một loạt các câu hỏi không kém phần lý thú được đặt ra: Sẽ như thế nào nếu con người đưa tình yêu của mình vào vũ trụ? Và sao lại không đưa điều tuyệt diệu đó vào không gian khi cả đàn ông và đàn bà, hai vế của tình yêu, tình dục truyền thống của con người, đều đã đủ điều kiện để bay vào vũ trụ một cách bình thường? Trong tình trạng không trọng lượng, hai người bạn tình có thể cho nhau những gì để thể hiện tình yêu của mình? Đơn giản như từ cái hôn cho đến tất những gì còn lại…? Và kết quả của “tình yêu vũ trụ” ấy sẽ ra sao?…

Tại hội nghị New Space 2006 diên ra tại Las Vegas dưới sự tài trợ của tổ chức mang tên Space Frontier Foundation (SFF), Tiến sĩ Jim Logan, một nhà vật lý học làm việc tại Cơ quan quản trị hàng không và không gian quốc gia của Mỹ (NASA), đã nêu lại vấn đê từng khiến các nhà khoa học phải điên đau từ nhiều năm nay – đó là khả năng và các chống chỉ định để thực hiện chuyện tình dục trong không gian (ta tạm gọi là tình dục vũ trụ hay tình dục trong trạng thái không trọng lượng). Để tìm hiểu các vấn đề trên, trước tiên chúng ta hãy tính tới một số thực tế đã từng gặp phải: Tình dục trong vũ trụ có thể diễn ra nóng hơn và ẩm ướt hơn trên trái đất, do trong điều kiện không trọng lượng, nhiệt lượng của cơ thể không phát tán ra ngoài.

Theo sự giải thích của các chuyên gia, trong điều kiện hấp dẫn vi mô, sự bài tiết mồ hôi từ cơ thể được tăng cường và sự kết hợp giữa mồ hôi và độ ẩm có khả năng tạo ra một khối lượng lớn các hạt nước nhỏ trong khoảng không xung quanh. Không có sức hút, không có trọng lượng sẽ dẫn đến tình trạng bồng bềnh của cơ thể. Điều đó được giải thích tại sao trong điều kiện như vậy, con người không thể hôn nhau một cách say đắm như trên mặt đất. Người ta đã nghĩ ra một giải pháp khá thông minh như cố định cơ thể vào vách của phi thuyền hay vào cơ thể của người bạn tình nhờ các bộ quần áo đặc biệt.

Chẳng hạn, nữ nhà văn người Mỹ Vanna Bonta đã thiết kế một mẫu quần áo đặc biệt cho “Tình yêu” trên không gian mang tên “2 Suite”. Mẫu này được cấu tạo bởi hai bộ quần áo liền nhau rất nhẹ, chúng được đóng mở và liên kết với nhau bằng các miếng giác dính và khoá dây, phía bên trong gần như trong suốt (để tạo sự tiếp xúc tối đa giữa hai cơ thể. vấn đề cuối trong các vấn đề, dĩ nhiên không kém phần quan trọng trong tình dục, là sự cương cứng: Trong điều kiện không trọng lượng, huyết áp của cơ thể con người rất thấp, điều đó có thể làm cho kích thước của dương vật giảm đáng kể.

Chung quanh việc sinh hoạt phòng the trên vũ trụ không trọng lực - Ảnh 2

Jim Logan cho rằng mặc dù sinh hoạt tình dục trong vũ trụ vẫn còn nhiều bất tiện, nhưng hoạt động sinh lý khác của con người trong vũ trụ sẽ là một vấn đề hết sức quan trọng của nhân loại. Trong các thế kỷ tới, tình dục trên khoảng không gian sẽ là một giới hạn, như nhiều người đã từng khẳng định, mà loài người phải vượt qua để tránh khỏi sự diệt vong. Một nữ nhà văn khác, bà Laura Wudmansen, trong một tác phẩm mang tên “Making love in the space”(Tình dục trong vũ trụ) đã viết: “Tình dục ở điểm 0 của sức hút, đó không chỉ là một lý tưởng hay mà còn là điều kiện để cứu sinh, để sinh tồn”.

Trong cuốn sách này, bà đã mô tả tất cả các giai đoạn của sự sinh nở, từ giai đoạn thụ thai cho đến lúc chào đời của một hài nhi trong vũ trụ. Các nhà khoa học đã chỉ trích mạnh mẽ lý thuyết của Laura Wudmansen. Hiện tại, khả năng hài nhi vào vũ trụ là bằng 0. Từ tuần lễ thứ 26 sau khi thụ thai là bắt đầu một trong những giai đoạn cơ bản nhất của bào thai, giai đoạn hình thành tế bào. Điều đó có thể trở thành giới hạn không thể vượt qua đối với những người theo lý thuyết di dân Hệ mặt trời. Lối thoát duy nhất trong giai đoạn hiện nay, theo ý kiến của các nhà khoa học, là thiết kế các khoang kín, trong đó tạo ra sức hút nhân tạo.

Cách đây vài năm, NASA hình như đã quan tâm đến chủ đề này, thậm chí đã bắt đầu nghiên cứu việc sinh hoạt tình dục trong các chuyến bay vào vũ trụ nhưng chưa thu được kết quả nào. Phát biểu của Jim Logan thực sự là lời cải chính mối liên hệ nào đó đã từng tồn tại giữa NASA và lý thuyết về tình dục trong vũ trụ.

Nguồn tổng hợp