Cuộc hội ngộ định mệnh đầy thành công giữa “người và chó”

Cuộc hội ngộ định mệnh đầy thành công giữa “người và chó”

Chuyện của sao Giải trí Sự kiện trong tuần Văn hóa Văn học Xã hội

Nhà văn Serge Scotto quyết định tạo ra lợi nhuận từ sự nổi tiếng của chú chó, bằng cách tổ chức một buổi triển lãm về Saucisse nhằm gây quỹ cho trại SPA.

Vào một ngày tháng giêng cách đây khoảng sáu năm, cuộc hội ngộ định mệnh đầy thành công đã đưa nhà văn người Pháp Serge Scotto đã đến trại nuôi chó SPA thuộc thành phố Marseille để tìm nuôi một chú chó. Khi ông được người chủ trại cho xem chú chó nhỏ giống Đức có đôi tai dài rũ xuống, dáng vẻ trông thật thảm não, nhà văn tỏ vẻ không hài lòng. Thoạt đầu, ông nghĩ: “Con vật trông tệ quá!”. Thế nhưng khi nghe viên chủ trại nói về con chó: “Con Saucisse này độc đáo lắm đấy!”, Serge đã quyết định xin nó về nuôi và giữ nguyên cái tên của nó.

Chú chó của sự may mắn: Khi được nhận nuôi, Saucisse đang bị chấn thương nặng, nhưng nó vẫn thích nghi với cuộc sống mới một cách nhanh chóng. Saucisse như một “Nàng Lọ Lem” được giải thoát. Giờ đây, khi ngắm nhìn Saucisse, mọi người không ngớt trầm trồ: “Chú chó trông đẹp quá!”. Cuộc gặp gỡ như một định mệnh này đã làm cho chú chó từng bị bỏ rơi trở thành một ngôi sao, làm rạng danh giống chó Teckel (Đức). Mọi việc diễn ra giống như câu chuyện cổ tích thuộc xứ Bắc Âu.

Saucisse nghiễm nhiên trở thành một con vật mang lại điều lành cho nhà văn và cũng là nhà xuất bản Serge. Dáng vẻ mỹ miều của chú chó yêu quí luôn là đề tài để nhà văn người Pháp này diễn tả trong những tác phẩm của ông. Đặc biệt, vị trí Saucisse được nâng ngang hàng như một vị anh hùng khi Serge Scotto đoạt giải thưởng Goncourt với cuốn tiểu thuyết “Rencontre sous X”, trong đó tác giả hồi tưởng về buổi gặp gỡ định mệnh giữa người và vật, đã xui khiến cho hai số phận gắn bó với nhau cho đến hôm nay.

Cuộc hội ngộ định mệnh đầy thành công giữa “người và chó” - Ảnh 1

Như một “nhân vật” quan trọng: Saucisse xuất hiện trên màn hình TV trong các buổi lễ trước bao cặp mắt chiêm ngưỡng của mọi người. Hình ảnh Saucisse được niêm yết trên những panô dọc sông Rhône và tại quảng trường trung tâm Marseille. Với sự góp mặt của khoảng 50 nhạc sĩ, giới thiệu cho dòng họ nhà chó Teckel, trong đó Saucisse được vinh dự truyền hình trực tiếp lên TV và liên tục gây cho khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tên tuổi của Saucisse còn được tận dụng trong những buổi lễ trang trọng khác như các buổi dạ vũ hoà nhạc, ngày Quốc tế dành cho người tàn tật, hội chợ lớn có tên Foire aux Santons của vùng Canebiere.

Khắp thành phố Marseille, không ai còn xa lạ với những con đường mang tên Trois-Mages hoặc Trois-Rois với nhan nhản hình ảnh chú chó Saucisse, người bạn thân thiệt của nhà văn nổi tiếng Serge Scotto. Thế là chỉ một năm sau ngày rời trại SPA, sự nghiệp của chó Saucisse đã đạt đỉnh cao danh vọng.

Sự gắn bó giữa người và vật: Căn phòng để uống trà, nơi mà Serge từng trải qua hàng giờ trong ngày để sáng tác nay trở thành “Câu lạc bộ” dành cho chú chó cưng và bạn bè của nó thoả thích nô đùa. Ngay khu phố Plaine, nơi Serge đang sống, còn có một chó mới có tên là “Nhà của Saucisse” được cư dân tại đây tổ chức khánh thành một cách long trọng để chú chó có thể đến đây thư giãn mỗi ngày sau những giờ tập luyện mệt nhọc. Khi được hỏi về tình cảm của mình dành cho Saucisse, nhà văn cho biết: “Tuy những fan hâm mộ của Saucisse và tôi đều khác nhau. Sự nghiệp viết văn của tôi và xuất xứ của Saucisse cũng là hai điều hoàn toàn khác biệt, nhưng tôi vẫn cảm thấy vui lòng vì tình yêu mến của tôi dành cho Saucisse luôn là trên hết”.

Hiện nay, Saucisse vẫn là fan trung thành nhất của Serge Scotto. Chú chó luôn có mặt bên cạnh ông tại các phòng đọc sách, hội nhà văn và là “cộng sự’ đắc lực của chủ nhân cho một tờ báo địa phương.

Nguồn tổng hợp