Hai người đẹp nổi tiếng làm rạng danh Hàn Quốc trong năm 2007

Hai người đẹp nổi tiếng làm rạng danh Hàn Quốc trong năm 2007

Chuyện của sao Giải trí Sự kiện trong tuần Văn hóa Xã hội

Honey Lee và Jeon Do Yeon là 2 người đẹp Hàn Quốc duy nhất đến nay từng giành giải thưởng lớn trong cuộc thi nước ngoài.

Hai ngày 26 và 29 tháng 5 vừa qua, hai giai nhân Hàn Quốc đã liên tục toả sáng ở lãnh vực điện ảnh, tại Liên hoan phim Cannes 2007, và trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ tổ chức tại thủ đô Mexico.

Tại Mexico City

Nếu như người Nhật hả hê vì lần thứ hai có hoa hậu đoạt vương miện Hoa hậu hoàn vũ 2007 (cô Riyo Mori, 20 tuổi) thì người Hàn cũng ngất ngây vì hoa hậu Honey Lee của họ (24 tuổi, đăng quang Hoa hậu Hàn Quốc ngày 3.8.2006) cũng đã trở thành á hậu thứ tư ở cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ lần thứ 56. Vì đây là thành tích cao nhất mà một thí sinh Hàn đạt được kể từ cuộc thi năm 1998 khi cô Chang Yoon-Jung trở thành á hậu thứ nhất. Trong các tuần thi thố tài năng, phục trang, phong cách ứng xử… Honey Lee đã luôn gây được ấn tượng tốt khiến các giám khảo và công chúng nhiều lần hoan nghênh.

Hai người đẹp nổi tiếng làm rạng danh Hàn Quốc trong năm 2007 - Ảnh 1

Địa chỉ trực tuyến Global Beauties đã chọn cô là người đẹp xứng đáng nhất cho danh hiệu Hoa hậu thân thiện nổi tiếng nhất 2007 (xếp hạng 2 và hạng 3 là Hoa hậu Venezuela Ly Jonaitis và Hoa hậu Hy Lạp Doukissa Nomikou) và dành cho cô Giải Chân dung hoàn vũ (kết quả từ làn da mịn màng tuyệt đẹp và nụ cười tươi rói của cô). Trong chiếc váy hanbok màu tươi mắt, Honey Lee cũng đã giành được Giải trang phục truyền thống của địa chỉ này. Honey Lee tốt nghiệp hạng ưu ở trường Đại học quốc gia Seoul, là nhạc công tài hoa chuyên sử dụng gayageum (đàn 12 dây của người Hàn).

Cô đã được Trung tâm nghệ thuật Kumho tặng danh hiệu Nghệ sĩ gayageum tài hoa nhất. “Tôi có hai mục tiêu: Thứ nhất là được làm đại sứ văn hoá chuyên giới thiệu gayageum và thứ hai là tình nguyện viên giúp các nước kém phát triển mở mang”, Honey Lee phát biểu. “Và tôi cũng rất thích học ngoai ngữ, chẳng hạn như tiếng Anh, tiếng Hebrew cổ, tiếng Hoa và tiếng Nhật”. Hiện nay cô là một tình nguyện viên của chương trình Tình nhân ái và Tầm nhìn thế giới của UNICEF.

Tại Cannes

“Trước đây tôi đã từ chối vai diễn chính trong Secret sunshine vì cảm thấy mình không đủ tài để diễn xuất thật đạt vai một nhân vật phải trải qua nhiều biến động tâm lý”, Jeon Do Yeon nói về vai Shin Ae, người phụ nữ trẻ sớm goá bụa phải một mình nuôi con trai nhỏ ở Ánh dương bí mật (tên một thị trấn nhỏ ở miền đông nam Hàn Quốc) và rồi mất cả con; vai diễn đã giúp cô trở thành nữ diễn viên điện ảnh Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất của Liên hoan phim quốc tế Cannes 2007.

Hai người đẹp nổi tiếng làm rạng danh Hàn Quốc trong năm 2007 - Ảnh 2

Đây là một vinh dự rất lớn vì cho đến nay mới chỉ có một nữ nghệ sĩ châu Á khác đoạt được giải này là Trương Mạn Ngọc (năm 2004 với phim Clean của điện ảnh Pháp). Càng đáng nể hơn vì Jeon Do Yeon chiến thắng ở lần mừng sinh nhật thứ 60 của Liên hoan phim Cannes. Năm nay 34 tuổi, đã đóng qua 10 phim, Jeon kể rằng đạo diễn Lee Chang Dong đã phải mất thời gian giải thích cho cô nội dung kịch bản, giúp cô “làm quen” với Shin Ae rồi cô mới dám nhận lời diễn. Không ngờ, sự dọ dẫm vào vai miễn cưỡng ấy lại quá thành công. Cả đến Tổng thống Roh Moo-Hyun cũng đã có thư chúc mừng cô sau khi biết cô đoạt giải của LHPQT Cannes 2007.

“Tôi đã theo nghề diễn viên được nhiều năm, đã nhiều lần dự liên hoan phim, lễ trao giải và cũng đã từng được giải thưởng chuyên ngành, nhưng đây là giây phút hạnh phúc nhất, vinh quang nhất”, cô nói. “Nhưng không vì được vinh danh tại Cannes mà tôi thấy mình đã trở thành ngôi sao. Khi bước trên thảm đỏ dẫn vào nơi trình chiếu Secret Sunshine, tôi cảm thấy mình rất nhỏ bé, tầm thường. Tôi đã ngỡ ngàng, hoang mang rất nhiều nên đã không biết tận dụng thời cơ để trò chuyện, làm thân với rất nhiêu nghệ sĩ lừng danh thế giới”.

Trong những nghệ sĩ tài danh mà cô nói đến có cả tài tử thượng thặng của điện ảnh Pháp, Alain Delon. Và chính ông là người trao giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho cô. Theo các nhà phê bình thì Jeon chiến thắng ở Cannes năm nay còn có giá trị hơn cả lần Trương Mạn Ngọc đoạt giải vì cô Jeon nói tiếng Hàn trong phim của đạo diễn Hàn, cảnh quan Hàn trong khi Trương Mạn Ngọc nói tiếng Pháp, trong phim của đạo diễn Pháp với cảnh quay ở châu Âu. “Cô chính là khuôn mã khả ái giúp phim ảnh Hàn có lại được hấp lực mạnh sau hai năm suy yếu ở thị trường thế giơi”, họ viết như thế.

Nguồn tổng hợp