Những động tác và cách trị liệu giúp loại bỏ nhức mỏi cho đôi chân

Những động tác và cách trị liệu giúp loại bỏ nhức mỏi cho đôi chân

Làm đẹp Sức khỏe Y khoa

Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn cảm thấy mệt mỏi, ê ẩm khắp cơ thể, đặc biệt là đôi chân phải đi lại nhiều trên đôi giày cao gót.

Mỏi chân là lời than phiền phổ biến đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là những người phải đứng lâu (chẳng hạn như thu ngân và cảnh sát giao thông) hoặc đi bộ nhiều (ví dụ như bồi bàn và nhân viên giao thư). Một nguyên nhân phổ biến khác gây mỏi chân đó chính là đi giày không phù hợp, chẳng hạn như giày cao gót của phụ nữ và loại giày thời trang nhưng không thực tế khác. Vì vậy, tìm hiểu cách để xoa dịu đôi chân mệt mỏi là điều vô giá, cho dù là tại nhà hay thông qua phương pháp điều trị từ chuyên gia đã được huấn luyện. Muốn cho đôi chân không còn nhức mỏi, bạn hãy thực hiện những động tác sau:

– Ngồi xuống sàn, chân hơi co lại. Giữ cho bàn chân hoàn toàn tiếp xúc với mặt đất. Vuốt mạnh tay bắt đầu từ mắt cá chân lên đến đầu gối. Thực hiện lần lượt với ca phía trước và phía sau của chân. Nhớ giữ bàn tay luôn luôn phẳng.

– Bắt đầu với phần cơ nối giữa hai bắp chân với gót chân phía dưới đâu gối, dùng 2 tay xoa bóp mạnh

Những động tác và cách trị liệu giúp loại bỏ nhức mỏi cho đôi chân - Ảnh 1

– Đặt các ngón tay quanh bắp chân, nhấn 2 ngón tay tại vùng trung tâm (bụng chân), giữ yên trong 7 giây, tiếp tục di chuyển 2 ngón tay hướng lên phía trên. Làm lại nhiều lần.

– Lần lượt vuốt nhẹ 2 bàn tay quanh khu vực đầu gối. Sau đó nhấn 2 ngón tay cái ngay phía trên gối, di chuyển lên phía đùi. Thực hiện nhiều lần.

– Hơi duỗi chân ra một chút sao cho thật thoải mái. Dùng 1 tay xoa bóp nhẹ nhàng phía bên dưới bắp chân, tiến dần lên trên.

– Hơi nghiêng chân hướng vào trong. Bắt dầu từ đầu gối, dùng 2 bàn tay vuốt mạnh từ dưới, lên.

– Dùng đầu ngón tay xoa bóp từ dưới đầu gối lên. Di chuyển ngón tay theo hướng dường chéo, tiến dần về phía hông. Bàn chân hơi nghiêng vào trong để tạo tư thế thoải mái.

– Duỗi nhẹ đầu gối, xoay bàn chân hướng ra ngoài để tạo tư thế thoải mái. Dùng 2 bàn tay lần lượt xoa bóp phân cơ bắp phía bèn trong bắp đùi. Véo nhẹ từng chút một phần cơ bắp dọc theo phía bên trong bắp đùi.

– Hơi khum bàn tay lại rồi vò nhịp nhàng, dọc theo phía bên trong bắp đùi.

– Các ngón tay khép hờ, dựng bàn tay vuông góc với phía bèn trong bắp đùi. “chặt” nhẹ xuống.

– Dùng mu bàn tay vỗ nhẹ. Thả lỏng hai tay để mang lại hiệu qua cao.

– Nắm lỏng hai bàn tay, đấm nhẹ dọc theo phía bên trong bắp đùi. Thực hiện lại từ động tác 9 đến động tác 13 cho phía bên ngoài của bắp đùi. 

– Trước khi kết thúc, dùng 2 bàn tay vuốt nhẹ dọc theo chân hướng từ mắt cá lên trên. Thực hiện nhiều lần như vậy. 

Massage chân thường xuyên không chỉ giúp đôi chân bạn khỏe mạnh hơn và bạn còn có những giây phút thư giãn tuyệt vời, xua đi những căng thẳng, mệt mỏi, giúp cơ thể sảng khoái và tinh thần thoải mái, luôn trong trạng thái sẵn sàng. Ngoài ra, massage chân còn mang đến vô số lợi ích khác cho sức khỏe, loại bỏ tình trạng đau nhức, kích thích khả năng tự làm lành vết thương của cơ thể mang lại sự thư giãn..

Nguồn tổng hợp